WWW là gì? Lý do vì sao www ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả SEO?

Nhiều người lầm tưởng rằng www là mạng internet. Sự thật không phải vậy, Internet là một hệ thống mạng và cơ sở hạ tầng mạng rộng lớn. Internet giúp kết nối hàng triệu máy tính trên thế giới thành một mạng duy nhất để tạo thành hệ thống trao đổi thông tin. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của người làm SEO về vấn đề “WWW là gì? Lý do vì sao www ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả SEO?”

WWW là gì?

WWW là gì?

Thông tin liên lạc được thực hiện qua Internet bằng cách sử dụng giao thức Protocol. WWW sử dụng giao thức HTTP để lấy thông tin từ toàn bộ môi trường Internet. HTTP chỉ là một trong những ngôn ngữ được sử dụng trên Internet.

Lịch sử hình thành World Wide Web

Www ra đời khi nào?

World Wide Web được ra đời vào năm 1989 bởi Sir Tim Berners – Lee khi ông đang cố gắng tìm ra một phương pháp mới để các nhà khoa học dễ dàng chia sẻ dữ liệu, kết quả thí nghiệm và nghiên cứu của họ.

Những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của World Wide Web

  • Năm 1991: Trang web đầu tiên được tạo ra tại CERN (Châu Âu)
  • Năm 1992: Web Server được thành lập tại Đại học Stanford ở Mỹ
  • Năm 1993: CERN cho phép bất kỳ ai sử dụng giao thức và mã web miễn phí. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu tạo trang web cho cá nhân và doanh nghiệp trực tuyến. Số lượng máy chủ web đã tăng lên 50.
  • Năm 1994: Các công ty viễn thông chính thức bắt đầu cung cấp các dịch vụ truy cập Internet. Việc truy cập vào World Wide Web ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đã có tới tận 623 máy chủ ở khắp mọi nơi.

Sự phát triển vượt trội của World Wide Web hiện nay

Hiện nay, xu hướng lướt web trên thiết bị di động đang bùng nổ. Những năm gần đây, người dùng có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn thay vì sử dụng máy tính thông thường. Các web lớn đã tập hợp các trang web lớn nhỏ thực hiện các điều chỉnh về nội dung và phương pháp thiết kế giao diện với mục tiêu cuối cùng vẫn là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Sự phát triển vượt trội của World Wide Web hiện nay

Tầm quan trọng của World Wide Web

Tầm quan trọng của WWW được phản ánh trong các yếu tố sau:

  • Www đã mang thông tin đến tất cả mọi người, không chỉ dành cho các nhà khoa học, như dự định ban đầu.
  • Www kết nối thế giới theo một cách mà trước đây không thể và giúp mọi người dễ dàng nhận thông tin, trao đổi thông tin và giao tiếp với nhau.
  • Www cho phép mọi người chia sẻ công việc và suy nghĩ của họ thông qua các mạng xã hội, blog và video như ngày nay.

Phân biệt www và non-www

Non-www là khi bạn truy cập trang web và bỏ qua việc gõ “www” trước địa chỉ trang web. Internet vẫn sẽ đưa bạn đến đúng trang web.

Phân biệt www và non-www

Nhập non-www hoặc www sẽ đưa bạn đến trang web từ internet, nhưng có một vài điểm khác biệt lớn giữa non-www và www mà bạn nên biết:

  • Non-www như là tên viết tắt của www. Nếu bạn sử dụng địa chỉ non-www, sẽ không có vấn đề kỹ thuật gì xảy ra. Nhưng xét về mặt hình thức, khách hàng và người dùng vẫn quen thuộc và đánh giá cao những trang web có www. Do đó, sử dụng www thể hiện sự đầy và toàn vẹn hơn, nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.
  • Www sẽ rất hữu ích khi bạn cần phát triển công việc kinh doanh bằng các trang con của mình. Www cũng giúp phân loại và phân vùng nội dung. Nội dung của trang có www khác với nội dung của trang non-www.
  • Việc sử dụng non-www cũng gây hiểu lầm cho google vì google sẽ hiểu rằng trang web chứa www và chứa non-www là 2 trang web riêng biệt. Điều này ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa SEO khi có 2 địa chỉ, nội dung chỉ khác nhau nhưng trùng lặp.

Vì điều này, bạn cần đặc biệt chú ý đến URL trang web của mình khi tối ưu hóa SEO. Nếu trang web của bạn có sự phân biệt www, bạn cần đảm bảo rằng nội dung khác với non-www. Đồng thời, bạn cũng nên biết tối ưu www để SEO website của mình để có được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn tối ưu www cho SEO

Hướng dẫn tối ưu www cho SEO

Để tối ưu www cho SEO, bạn cần thực hiện các công việc sau:

Đăng ký với Google

Bạn có thể dùng google tên miền mà bạn muốn tập trung để công cụ này đánh giá thứ hạng. Chỉ cần truy cập, tạo tài khoản và đặt tùy chọn để cho Google biết bạn muốn phiên bản nào. Điều này sẽ tính toán thứ hạng (ranking) trang web của bạn chính xác hơn và hiển thị phiên bản ưu tiên của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng “301 Permanent Redirect”

Ngay cả khi khách hàng nhập non-www, hệ thống sẽ tự động chuyển sang www. Chế độ tự động này rất hữu ích vì nó hỗ trợ cả hai định dạng tên miền cho trang web của bạn.

Bài viết này là toàn bộ thông tin về “Www là gì? Lý do vì sao www  lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả SEO?” Tìm hiểu về SEO tại Mua Backlink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *