Tại Mỹ, sự thống trị của Apple chưa hề có dấu hiệu lung lay với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh có thị phần hơn 40%.
Trong ba tháng gần đây, Samsung thu được kết quả khả quan, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh chính là Apple. Nằm trong top 5 còn có HTC, Motorola và LG. Cả 3 hãng tai game android này đều chung tình trạng bị mất thị phần hoặc “dậm chân tại chỗ”.Số liệu mới nhất được đưa ra từ comScore sau khi đã tiến hành khảo sát trên 30.000 thuê bao di động ở Mỹ. Các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, tính đến tháng 9 có gần 148 triệu người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh, tăng 4,5% so với tháng 6.
Bảng thống kê dưới đây cho thấy thị phần thuê bao di động mà 5 hãng điện thoại lớn nhất tại Mỹ đang nắm giữ:

Apple đã tăng 0,7%, thị phần thuê bao điện thoại thông minh (từ 39,9% lên 40,6%) trong khi Samsung “nhích” 1,2% (từ 23,7% lên 24,9%). Nếu như HTC giảm 1,4%, Motorola giảm 0,4% thì LG vẫn ở mức 6.6%. Vị trí dẫn đầu hiện tại của Apple chỉ là tạm thời khi Samsung đã bắt đầu lên kế hoạch thu hút thị phần từ tháng 5. Trong khi đó, tỷ lệ tăng trưởng của Samsung cũng cao hơn Apple. Dự kiến, lợi nhuận của tai game android mien phi Apple sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ sự xuất hiện của 2 dòng iPhone 5S và 5C. “Vận đen” của HTC vẫn tiếp tục làm khó cho hãng này dù HTC One được đánh giá cao về mặt thiết kế và tính năng. Nhiều ý kiến ​​cho rằng hãng này nên xem xét đến phương án sản xuất một thiết bị chạy song song hai nền tảng Android và Windows Phone. Trong khi đó, Motorola Moto X nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những ngày đầu ra mắt. Nhưng chính khả năng bán hàng kém đã khiến sản phẩm này phải giảm giá. LG bắt đầu thu hút được người dùng một phần nhờ vào G2, và chắc chắn rằng Nexus 5 mới vừa ra mắt sẽ giúp hãng này nhiều hơn.

Xét về phần mềm, Google vẫn tiếp tục giữ vững ngôi đầu, nhưng về lợi nhuận thì ổn định nhất vẫn là Apple. Sau bốn tháng thua lỗ liên tiếp, Android bắt đầu giành lại thị phần từ tháng 5, nhưng lại tiếp tục bị mất thị phần từ tháng 7 đến tháng 9. Xét về nền tảng của thiết bị, Android của Google vẫn là cái tên xuất hiện đầu tiên. Vị trí thứ 2 thuộc về hệ điều hành iOS của Apple. Trên thực tế, game android cho dien thoai đang mất dần thị phần trong khi iOS đang hăng hái tăng trưởng. Ba cái tên còn lại trong top 5 là BlackBerry, Microsoft và Symbian. Lợi nhuận của Samsung được cho là không đủ để bù đắp các khoản lỗ của các nhà sản xuất điện thoại Android khác. Do đó, nền tảng này đã để mất 0,2% ( từ 52,0% xuống 51,8%). Apple tăng 0,7% (từ 39,9% lên 40,6%). BlackBerry đã giảm 0,6%, Microsoft tăng 0,2% và Symbian vẫn ở mức 0,3%. BlackBerry rõ ràng không tự vực dậy nỗi với Z10 và các thiết bị Q10, trong khi Microsoft đang “hăm he” chiếm lấy vị trí thứ ba.