PDA

View Full Version : Thời trang Nhật gây "nóng" giới trẻ Việt


Nhật Bản
11-07-2008, 11:15 AM
Thời trang Nhật Bản có cuộc ra mắt ở Việt Nam gần đây nhất là 23/9/2007 tại khu Triển lãm nghệ thuật Vân Hồ (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) trong chương trình về thời trang và văn hoá Nhật Bản. Cũng từ đó đến nay, những cái tên như: harajuku, lolita… bắt đầu được nhắc đến nhiều, làm dấy lên một phong trào thời trang Nhật trong giới trẻ Việt.

http://japanest.com/images/news/2008/6/29/vtc_195401_8.jpg


Trang phục của các nhân vật trong truyện tranh

Phải thừa nhận, thời trang Nhật Bản được biết đến không nhiều qua tạp chí thời trang hay màn hình ti vi mà chủ yếu qua truyện tranh. Các nhân vật mặc những bộ đồ bắt mắt trong truyện tranh luôn hiện hữu trong trí nhớ giới trẻ từ chục năm trước.

Chỉ hai năm trở lại đây, bằng bốn xu hướng thời trang là: harajuku (thời trang kinh dị), cosplay (costume playing - hóa thân thành nhân vật trong truyện tranh và game), unisex (thời trang trung tính), lolita (thời trang búp bê); thời trang từ xứ sở mặt trời mọc mới gây sự chú ý giới trẻ Việt. Và bằng một tốc độ chóng mặt trở thành dòng thời trang chủ đạo “hot” nhất.

Việt hóa thời trang Nhật Bản

Các xu hướng thời trang kể trên xuất hiện ở Nhật Bản từ thập niên 80 thế kỷ trước. Đặc điểm chung của các dòng là sự độc đáo đẩy đến mức lập dị rườm rà, kết hợp giữa cổ điển tưởng chừng lỗi thời với tân kỳ hiện đại nhất.


Trừ xu hướng thời trang cosplay mang nặng sự trình diễn trên sân khấu, ba xu hướng thời trang còn lại có tính ứng dụng trong đời sống. Điều đặc biệt là khi đến Việt Nam chúng thường được Việt hóa triệt để bằng cách tước đi sự cầu kì chỉ giữ lại phần cơ bản.


http://japanest.com/images/news/2008/6/29/vtc_195402_2.jpg

Thời trang cosplay



Thời trang harajuku là xu hướng lập dị, thậm chí là kinh dị nổi tiếng trên toàn thế giới trong cách phối, màu sắc, kiểu dáng của trang phục, đầu tóc, giày dép, trang sức...

Khi đến Việt Nam, chỉ có sự nhẹ nhàng trong cách phối kiểu ở những đôi tất, găng tay bằng gam màu không quá chói gắt. Hoặc như thời trang lolita kết hợp từ quần áo quý tộc châu Âu thế kỷ 19 với quần áo trẻ em nên người mặc không khác gì một búp bê.

http://japanest.com/images/news/2008/6/29/hara.jpg

Xu hướng thời trang Harajuku đã được Việt hoá



Xu hướng thời trang lolitacó 3 dòng nhỏ: punk lolita: nổi loạn kiểu trang phục rock, gothic lolita: đen và trắng như màu sắc bộ đồ tu sĩ trong nhà thờ gothic, sweet lolita: trẻ trung gợi cảm.

Dòng thời trang sweet lolita được giới trẻ Việt chuộng hơn bởi sự đơn giản của nó. Chỉ cần một chiếc váy phồng nhiều lớp kết hợp với chiếc áo phông đi giày búp bê là người mặc đã có một bộ đồ đẹp, trẻ trung theo đúng phong cách lolita.


http://japanest.com/images/news/2008/6/29/vtc_195408_1.jpg

Xu hướng Lolita theo dòng Sweet



Các xu hướng thời trang Nhật Bản khác các nước khác ở điểm không chỉ phục vụ cho phái đẹp mà nam giới cũng có những kiểu cách riêng. Vì thế mà đến Việt Nam nơi mà thời trang nam luôn bị lép vế, lượng fan thời trang Nhật rất lớn.

Đến và đi đều nhanh

Tuy chiếm lĩnh thời trang Việt nhưng các xu hướng thời trang Nhật Bản có tuổi thọ rất ngắn. Nếu mùa hè năm 2007 là mùa hè của thời trang unisex. Đi ra đường sẽ lẫn lộn không biết đây là nam hay nữ vì unisex không phân biệt giới tính người mặc. Đến mùa hè 2008, thời trang unisex không còn xuất hiện nữa thay vào đó là xu hướng thời trang lolita tràn ngập trong giới trẻ.

http://japanest.com/images/news/2008/6/29/vtc_195410_7.jpg

Thời trang Unisex của nam



Khác với các trang phục phương Tây vừa đơn giản lại hợp với mọi hoàn cảnh nên có sức sông lâu bền; trang phục Nhật Bản tuy độc đáo và trẻ trung nhưng chỉ thích hợp khi đi dạo phố, đi dự tiệc. Không ai mặc những độ khác người ấy ở nơi chốn nghiêm túc như giảng đường hay công sở cho nên thời trang Nhật Bản đến nhanh mà đi cũng nhanh là vậy.

Tuy không "thọ", nhưng "dự báo thời tiết" mùa thời trang cho những năm tới, các dòng thời trang Nhật Bản mới vẫn sẽ được giới trẻ Việt đón nhận bởi sự độc đáo, lạ mắt.



( Theo VTC )

BunnyBoy
11-07-2008, 12:59 PM
uh Việt Nam chỉ mặc sweet lollita chứ không mặc được gothic lollita, con bạn mới vẽ 1 bộ, hôm nào xin ý kiến nó up lên ^^

annahan
11-07-2008, 01:05 PM
Cosplay luôn là thứ lôi cuốn pé, nhưng thích thì thích, ngắm vậy thôi chứ pé hem dám rớ vô đâu... Một là phỏng tay^^, hai là nhà pé hơi bị phong kiến...--_--

tak
11-07-2008, 01:26 PM
Cosplay luôn là thứ lôi cuốn pé, nhưng thích thì thích, ngắm vậy thôi chứ pé hem dám rớ vô đâu... Một là phỏng tay^^, hai là nhà pé hơi bị phong kiến...--_--

cosplay luôn luôn là một thứ mang tính lâu dài mà, riêng ở Vn mỗi năm chỉ có thể cos đc 1 bộ , vì thường niên thì mỗi năm chỉ có 1 fes mà để chuẩn bị thì nhanh lắm là 4 tháng tr'c fes, tb là khoảng 1/2 năm còn mún lè fè thì sau khi fes này hết là đã lên kế hoạch cho fes ...... tận năm sau ^^". Nên nói về việc fỏng tay thì cũg ko đúng lắm, vấn đề là bạn có bik cách trang trải kinh tế của mình như thế nào cho hợp lý thôi. Còn về việc gia đình fong kiến tì học tập nhóm mình nà, nhóm gần 20 đứa, hết 15 đứa là con nhà phong kiến. Mỗi lần đi tập hay đi off đều là " qua nhà bạn chơi " " đi học " đi công việc với lớp " " lên trường làm bài " " qua nhà cô giáo học thêm " " nhà bạn nó tổ chức tiệc " blah blah blah :lêu:

annahan
11-07-2008, 01:30 PM
Àh àh, cái sau đồng ý với bác... Lần nèo đi chơi mờh chả nói thía ;))... Nhưng mờh bị phát hiện lè...--_--
Nhà pé phong kiến kiểu... Hoàng Gia, có người theo dõi mỗi khi nghi ngờ đàng hoàng, chứ hem cóa hỏi thẳng pé đâu...
Méc cừ... =))

Luna'Boy
24-07-2008, 02:29 AM
nhỳn đáng iu wa :P
anime sang cosplay ^^

Luna

Aquila
24-07-2008, 07:17 AM
Hèy hèy ... áo quần cũng là áo quần thôi ... nhìn luộm luộm quá cũng ko hay cho lắm 8-| Thích cái gì đơn giản mà đẹp, chứ đẹp nhờ "phức tạp" thì cũng phức tạp lắm =))

skedunes_jinjin
24-07-2008, 08:39 AM
mê cosplay nhắm !!!! dân game ragnarok hàn quốc chơi cosplay nhìn ghiền cực, nhưng mà chơi mấy kiểu áo giáp hay vãi lụa nhung cho giống hoàn toàn về việc "khóc tiếng ăn lê" là vấn đề khó tránh khỏi

Hà Duy Anh
24-07-2008, 10:31 AM
nhìn đáng iu quá ước gì mình được như thế nhỉ mà hock bik thực hiện được ko 8->....mưa rất thjx cos nhưng chả có vai nào fù hợp để mình cos cả huhuhuhhuhuh

nhokdenny
24-07-2008, 10:40 AM
của con gái nhìn kute wá 8-> còn của con zai nhìn ngố vãi =))

Hà Duy Anh
24-07-2008, 10:44 AM
:)) toàn less mà nhìn cũng...:">

còn con zai nhìn hơi hoang dại.....như kiểu mới ở vùng có chiện sự về ấy

Kat
24-07-2008, 10:53 AM
Thề mình sợ nhất cái kiểu Harajuku đã đc Việt hoá 8-} nhìn chả ra cái thể loại j` :-<
Mình cũg là dân coser \:D/ up vài kái hình mình từg cos lên chơi nhá :P

http://accvietnam.vn/App_Resource/multimedia/gallery_image/media/19/19431-120782598547fdf6413ebf0.jpg
Mình là bạn ngoài cùng bên fải \:D/ xịt tóc vàg =)) Cosplay Nana \:D/ mình cos Nobuo

Còn mấy kái mặc yukata dưg mà lười :">

SinSin
25-07-2008, 04:39 PM
cosplay thấy ấn tượg chứ nhìn ko đẹp lắm

Dz!t_dai_ca
25-07-2008, 04:43 PM
ứ thix style nhật :-s thix fong cách hip hop cơ... hu'hu' nói chung là nhìn fong cách nhật k đc thấy ấn tượng lóm :-s