PDA

View Full Version : Tăng thêm 2 tuần học để tránh quá tải cho học sinh từ năm học tới


²ƒ¥§╠╣
27-06-2008, 02:33 PM
Qua đánh giá chương trình và sách giáo khoa, Bộ GD&ĐT nhận thấy ở bậc trung học, các em phải học một tuần trên 30 tiết, trong khi quy định chung là không quá 30 tiết một tuần
Từ niên học tới, thời gian học sẽ tăng thêm 2 tuần
Năm học 2008-2009, học sinh có thể bắt đầu đi học từ 1/8. Thời gian học có thể tăng thêm 2 tuần so với hiện nay. Đó là một phần dự thảo Kế hoạch giáo dục THCS và THPT từ năm học 2008-2009 đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến của các Sở Giáo dục, trường học...
Dự thảo này được đưa ra sau khi có kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc đánh giá chương trình và sách giáo khoa phổ thông.

Nếu được thông qua, từ năm học tới, học kỳ 1 sẽ có 19 tuần và học kỳ 2 có 18 tuần. Học kỳ 1 kết thúc 31/12 - 20/1 và kết thúc năm học muộn nhất là ngày 31/5. Riêng lớp 12 hoàn thành chương trình trước ngày 17/5. Đáng lưu ý, các Sở GD&ĐT trình UBND tỉnh, thành phố quyết định ngày bắt đầu học.
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/37/4D/Lop6.jpg
Trong lần lấy ý kiến này, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến đánh giá các môn Mỹ thuật, Âm nhạc và Thể dục từ cho điểm sang đánh giá bằng nhận xét kết quả học tập. Đồng thời, học sinh có thể sẽ không bắt buộc phải học các môn Mỹ thuật, Âm nhạc (cấp THCS) và Giáo dục nghề phổ thông (cấp THPT).
Tăng thêm 2 tuần học để tránh quá tải cho học sinh
Các Sở GD&ĐT sẽ lấy ý kiến của các Phòng giáo dục, trường học và các bộ phận công tác chuyên môn để gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/6.

Sáng nay, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ năm học tới, Bộ sẽ điều chỉnh lịch học để các em chỉ phải học tối đa 29 tiết một tuần. Do vậy, thời gian học dự kiến kéo dài từ 35 lên 37 tuần. "Kéo dài thời gian học thêm 2 tuần thì thời lượng học mỗi tuần giảm đi, các em sẽ học vừa phải hơn chứ không gây căng thẳng", ông Nhân nói.

Cũng theo người đứng đầu ngành giáo dục, 2007 là năm đầu tiên các tỉnh tự quyết định ngày khai giảng và kết thúc năm học. Các tỉnh vùng núi có thể nghỉ đông nhiều hơn còn vùng lũ có thể học sớm hơn... Do vậy, năm nay, Bộ tiếp tục tạo quyền chủ động cho các địa phương.
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/39/6C/Nu-sinh1.jpg
Ngày 17/6, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo kế hoạch năm học. Theo đó, năm học tới có thể sẽ kéo dài thêm 2 tuần, học kỳ 1 có 19 tuần và học kỳ 2 có 18 tuần. Học kỳ 1 kết thúc 31/12 - 20/1 và kết thúc năm học muộn nhất là ngày 31/5. Riêng lớp 12 hoàn thành chương trình trước ngày 17/5.

Bộ GD&ĐT đang chờ ý kiến của các Sở GD&ĐT để sớm công bố kế hoạch này.
Theo VnExpress

tak
27-06-2008, 02:40 PM
... tớ thấy cứ để như cũ .... dẫu sao thì mình cũg đã quen với áp lực như vậy rồi ...... đằng này .... chưa chắc giãn ra đc bao lâu mà còn tốn thêm thời gian nữa chứ =.="

nhokdenny
10-07-2008, 01:52 PM
giãn ra cũng chết mà để nguyên cũng chết hà ôi trời ơi sao mà làm hs khổ thế hỡi trời

tuankute789
28-10-2008, 11:41 PM
quy định vẫn là quy định, quan trọng là thực hiện thoy,hahha việt nam mà lỵ